Đóng

Tin Tức

11/05/2018

Kinh nghiệm du lịch Điệp Sơn Nha Trang

Điệp Sơn là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Hành trình khám phá hòn đảo bắt đầu từ thị trấn Vạn Giã, sau khoảng một giờ đồng hồ lênh đênh trên biển, quần đảo Điệp Sơn xinh đẹp dần xuất hiện, cắt hình rõ nét trên đường chân trời.

South Nilandhe, Maldives

Thời điểm đẹp nhất để du lịch đảo Điệp Sơn là từ tháng 12 đến tháng 6, vào khoảng thời gian này biển khá êm và trong xanh, do vậy những bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu khi di chuyển bằng tàu.

Nếu muốn du lịch ra đảo Điệp Sơn, bạn phải di chuyển đến Nha Trang trước. Tùy vào kinh phí và thời gian dành cho chuyến đi mà bạn có thể lựa chọn phương tiện cho phù hợp.
Từ Nha Trang chạy ra Vạn Giã, Vạn Ninh tầm 65km. Hỏi đường ra cảng cá Vạn Giã. Đối diện cảng Vạn Giã có đường hẻm rộng, chạy vào đó chừng 100m có chỗ gửi xe ngày và qua đêm.
Để qua được đảo điệp sơn có 2 phương tiện :
?Tàu đi Điệp Sơn tầm 9 giờ đến 11 giờ, tùy theo con nước mỗi ngày.( với khung giờ này thì bạn qua sẽ không ngắm được bình minh, vậy nên muốn ngắm bình minh trên đảo buộc phải ở lại đêm sáng dậy sớm nha ^^) . Cano chạy chừng 25 đến 30 phút sẽ tới Điệp Sơn với vé khứ hồi 200k/người, lúc nào bạn muốn về chỉ việc gọi cho tàu trước 15′ tàu sẽ ra đón bạn về lại đất liền .
⛵️Đối với thuyền chở ra chậm hơn tàu và có giá rẻ hơn tầm 50-70k/ người.

cano

Khi tới nơi, cho tàu neo đậu gần hòn đảo nằm giữa, bạn có thể bước xuống tàu và bắt đầu hành trình chinh phục con đường mòn trên biển vô cùng độc đáo và thú vị dài gần 700 mét, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn. Con đường uốn lượn, rộng khoảng 1 mét và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét.

diep-son

Đi bộ trên con đường này đem lại cảm giác vô cùng thích thú, xen lẫn hồi hộp và một chút sợ hãi khi bạn phải bước giữa đại dương bao la. Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn những đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội hai bên, chốc chốc lại thấy những đàn cá nhảy tung lên khỏi mặt nước, hay giơ tay vẫy chào con thuyền đang chạy lướt qua.
➕Điểm cộng ở Đảo Điệp Sơn : Đồ ăn ngon, cảnh đẹp như tranh vẽ, có con đường nổi lênh đênh độc lạ, nước biển trong xanh một màu xanh, khu ăn- nghĩ sạch sẽ, thái độ phục vụ đều trên cả tuyệt vời.